Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Em có ý định đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhưng chưa rõ chương trình đào tạo này sẽ học những gì?

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn quy định của Bộ
 Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn quy định của Bộ

Cao đẳng Điều dưỡng đang là một trong những ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất hiện nay. Với số lượng áp đảo, Điều dưỡng ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục – nghề nghiệp. Tuy nhiên để có thể đi hết con đường học tập và trở thành Điều dưỡng viên tương lai, bạn cần biết rõ ngành này học những gì?

Các môn học của ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2019

Tại các trường Y Dược trên cả nước, sinh viên sau khi đảm bảo các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn thiện thủ tục nhập học sẽ bắt đầu với chương trình đào tạo cụ thể. Tại đây, sinh viên sẽ được học các môn học bao gồm:

– Triết học, chính trị và tư duy: Những NLCB của chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam.

– Khoa học tự nhiên: Xác suất; thống kê y học; Kỹ năng và NCKH; Văn hóa tổ chức; Phương pháp học đại học; Làm việc nhóm; Giao tiếp thực hành; Kỹ năng viết; Phỏng vấn và tìm việc làm.

– Khoa học XN và NV: Các nguyên lý pháp quyền; Tư duy phản biện và sáng tạo; Mỹ học và cảm thụ.

– Ngoại ngữ: Anh văn giao tiếp; TOIEC; Anh văn chuyên ngành.

– Tin học: Tin học đại cương.

– Kiến thức y học cơ sở: Di truyền Y học; Giải phẫu học; Sinh lý học; Hóa sinh; Vi sinh vật-Ký sinh trùng; Tâm lý y học-đạo đức y học ; Miễn dịch-Sinh lý bệnh ; Dược lý

– Modul nghề chính ĐDĐK: Điều dưỡng cơ sở 1; Điều dưỡng cơ sở 2; CSSK người lớn bệnh nội khoa; CSSK người lớn bệnh ngoại.

– Modul nghề phụ 1: CSSK Cộng đồng; CSSK cộng đồng; Dịch tể học; Sức khỏe-Môi trường ; Pháp luật-TCYT;

– Modul nghề phụ 2: CSSK người tâm thần; CSSK người cao tuổi; CSSK người cao tuổi.

– Hỗ trợ bắt buộc : Kiểm soát nhiễm khuẩn trong TH ĐD; Sức khỏe-Nâng cao SK và hành vi con người; CS người bệnh cần PHCN; Y học cổ truyền; Dinh dưỡng và tiết chế

– Modul nghề phụ 1: CSSK Cộng đồng; Thực tập cộng đồng.

– Modul nghề phụ 2: CSSK người cao tuổi; CSSK người cao tuổi; CSSK người tâm thần

– Modul nghề chính ĐDĐK: CSSK người lớn bệnh nội khoa 1; CSSK người lớn bệnh nội khoa 2; CSSK trẻ em; CSSK phụ nữ, bà mẹ và gia đình; CSSK người lớn bệnh ngoại khoa; CS người bệnh cấp cứu và CS tích cực.

– Hỗ trợ bắt buộc: CS người bệnh cần PHCN, Kiểm soát nhiễm khuẩn trong TH ĐD.

Mô hình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp
Mô hình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên

Mỗi ngành sẽ có những yêu cầu nghề nghiệp và những kỹ năng riêng để phục vụ cho công việc. Ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ, đòi hỏi mỗi Điều dưỡng viên cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm.

Khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các em sẽ được trạng bị những kỹ năng sau:

– Kỹ năng lắng nghe: Đây là kỹ năng tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Nhờ biết lắng nghe, người Điều dưỡng sẽ tạo được mối quan hệ mật thiết với người bệnh; nhanh chóng phát hiện được nhu cầu, vấn đề người bệnh đang gặp phải hay giúp họ dễ dàng thổ lộ, phản ánh chính xác tình hình sức khỏe bản thân nhằm nâng cao chăm sóc và điều trị.

– Kỹ năng giao tiếp: Là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh trong quá trình chăm sóc nên việc có được kỹ năng giao tiếp tốt chính là cách giúp các Điều dưỡng có thể thấu hiểu tâm tư, tính cách của người bệnh, giúp việc thăm khám, hỗ trợ, điều trị trở nên dễ dàng hơn.

– Kỹ năng làm việc nhóm: Do tính chất công việc, người Điều dưỡng cần phải phối hợp với các Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên,… để kịp thời cứu chữa người bệnh. Theo đó ngay trong thời gian học tập trên giảng đường tại địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , sinh viên đã có cho mình những bài học phối hợp, làm việc nhóm với nhau để có những kỹ năng cần thiết.

– Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ: Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tiếng Anh chuyên ngành luôn được chú trọng, bởi nhờ có chúng mà các Điều dưỡng viên không chỉ làm việc được trong nước mà có thể làm việc tại nước ngoài.

Có thể thấy, chương trình học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá đa dạng và phục vụ phần lớn công việc sau này của sinh viên. Theo đó, tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn tốt nhất để bạn thành công trong tương lai.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top