Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chưa xác nhận nhập học có thể đăng ký xét tuyển bổ sung

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, trong quy chế tuyển sinh quy định: “Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.”

Chua Xac Nhan Nhap Hoc Co The Dang Ky Xet Tuyen Bo Sung
Thí sinh làm thủ tục nhập học Đại học năm 2020 

Chưa xác nhận nhập học có thể đăng ký xét tuyển bổ sung

Việc tổ chức xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần. Để bảo đảm quyền lợi của mình, các thí sinh cần lưu ý các quy định liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xét tuyển ở các đợt tuyển sinh bổ sung. Theo đó, ngoài việc thường xuyên thông tin về điều kiện, thời gian nhận hồ sơ, mức điểm nhận hồ sơ… của các ngành, trường mình có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bổ sung trên trang thông tin điện tử của trường, thí sinh cũng có thể tham khảo, cân nhắc thêm cơ hội đăng ký xét tuyển vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Đáng chú ý, cơ hội đăng ký xét tuyển bổ sung không chỉ dành cho các thí sinh chưa trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ở đợt xét tuyển đầu tiên. Quy chế tuyển sinh của Bộ quy định rõ:

“Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định”. Như vậy, trong trường hợp thí sinh đã trúng tuyển Đại học, Cao đẳng ở đợt 1 nhưng vì nguyên nhân nào đó mà chưa làm thủ tục xác nhận nhập học (từ ngày 5/10 đến trước 17h ngày 10/10), các em vẫn có thể đăng ký xét tuyển bổ sung theo nguyện vọng. 

Như vậy, trong trường hợp thí sinh đã trúng tuyển đại học, cao đẳng ở đợt 1 nhưng vì nguyên nhân nào đó mà chưa làm thủ tục xác nhận nhập học, các em vẫn có thể đăng ký xét tuyển bổ sung theo nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bảo đảm công bằng cho các thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung, các trường chỉ được thực hiện xét tuyển sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Chua Xac Nhan Nhap Hoc Co The Dang Ky Xet Tuyen Bo Sung (2)
Cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung. Ảnh minh họa.

Điểm xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. 

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cho hay, việc xét tuyển bổ sung cũng được bộ quy định thêm. Trong đó, để bảo đảm chất lượng đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các trường có tổ chức xét tuyển bổ sung phải có điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Thí sinh cần lưu ý điều này trong quá trình tìm hiểu về nguyện vọng định nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top