Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chấm thi 2019 thất vọng với kỹ năng làm bài của nhiều thí sinh

Theo một cán bộ chấm thi Ngữ văn năm 2019 ở TP.HCM – cho hay ông thất vọng với kỹ năng làm bài của nhiều thí sinh.

Cham Thi 2019 That Vong Voi Ky Nam Lam Bai Cua Nhieu Thi Sinh
Học sinh sau khi làm bài thi thpt quốc gia năm 2019

Chấm thi 2019 thất vọng với kỹ năng làm bài của nhiều thí sinh

Hiện tại điểm cao nhất đối với môn Ngữ văn trên cả nước thuộc về cụm chấm thi tại TPHCM với 9 điểm môn này tiếp theo đó là Bắc Giang với 8,5 điểm còn là phổ điểm đa phần là 5 đến 7 điểm.

Một số cán bộ chấm thi dự đoán điểm Ngữ văn năm nay sẽ giảm, do tình hình chấm thi môn này tại TP.HCM không khả quan so với năm ngoái.

Ghi nhận sau 2 ngày chấm thi môn Ngữ văn tại TP.HCM, nhiều giám khảo đánh giá chất lượng bài làm của thí sinh năm nay không tốt, điểm thi không cao, dù đề thi được đánh giá “dễ thở” hơn so với năm 2018.

Một cán bộ chấm thi ở TP.HCM – cho hay ông thất vọng với kỹ năng làm bài của nhiều thí sinh. Cụ thể, ở câu nghị luận văn học về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, nhiều thí sinh kể chuyện, không phân tích mà chỉ nhận xét qua loa vài câu. Qua những bài thi đã chấm, thầy T. nhận xét kỹ năng làm bài của nhiều em kém, chỉ được phần nêu quan điểm cá nhân.

Sau 2 ngày làm việc, giám khảo này thông tin tổ chấm của ông có một điểm 9, điểm thấp nhất là 2, còn lại đa số từ 5-7 điểm, ít bài thi dưới điểm trung bình.

Thầy H., một giám khảo chấm thi ở tổ khác, cũng nhận định chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt. Ông vẫn chưa thấy bài thi xuất sắc.

“Điểm môn Ngữ văn năm nay có thể thấp hơn năm ngoái, dù đề thi được đánh giá dễ hơn và hướng dẫn chấm cũng khá thoáng. Hiện, điểm 9 đã xuất hiện nhưng hiếm hoi và cũng ít điểm 8”, thầy H. chia sẻ.

Theo vị giám khảo này, đa số thí sinh đều bị mất điểm ở câu đọc hiểu. Trong khi đó, ở phần nghị luận văn học, nhiều em cũng làm không tốt, khi đưa ngữ liệu ít, không phong phú về ý. Các bài thi còn hời hợt, qua loa, chưa có bài thực sự hay.

Dự kiến ngày 5/7, đối với Sở GD&ĐT TPHCM sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục các khâu tiếp theo như kiểm tra, đối chiếu.

Cham Thi 2019 That Vong Voi Ky Nam Lam Bai Cua Nhieu Thi Sinh

Trước đó cũng cập nhật tình hình chấm thi Ngữ văn thì một cán bộ chấm thi tại Bắc Giang cũng cho biết đã xuất hiện thí sinh dính điểm liệt đối với môn Ngữ văn.

Với việc chỉ đạt 0,75 điểm với bài thi Ngữ Văn trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, điều này đồng nghĩa với việc thí sinh có bài thi này sẽ bị dính điểm liệt và sẽ không được công nhận tốt nghiệp trong năm nay.

Đề thi Ngữ văn năm nay được đánh giá là khá khó, tuy nhiên việc chỉ được 0,75 điểm với môn này là rất khó theo nhiều chuyên gia phân tích. “Bài điểm liệt rơi vào trường hợp thí sinh hầu như không viết được gì, đối với môn thi này, không dễ bị điểm liệt nhưng thực tế đã có vài thí sinh gần như để giấy trắng” một cán bộ giáo dục cho biết.

Điểm liệt Ngữ văn cũng không phải chuyện mới. Còn nhớ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đề thi Ngữ văn với sự kiện “thấu cảm” gây xôn xao dư luận được cho là rất dễ. Tuy nhiên kết thúc chấm thi, cả nước lại có đến 510 thí sinh bị điểm liệt. Năm 2018 cũng có thí sinh bị dính điểm liệt đối với môn này tuy nhiên ít hơn năm 2017.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về điểm thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh vào các trường Đại học, điểm chuẩn để quý phụ huynh và các em học sinh được nắm rõ.

Tổng hợp tin tức giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top