Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ học những môn gì?

Là ngành học có tính ứng dụng cao không thể thiếu trong các cơ sở y tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại, Xét nghiệm Y học trở thành một trong những ngành hấp dẫn. Vậy Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ học những môn gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành về sức khỏe được đánh giá có sức thu hút lớn trong vài năm trở lại đây bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ra đời ngày càng nhiều. Đặc biệ trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển như hiện này thì con người không chỉ tấp trung vào chữa trị mà còn là phòng bệnh mà xét nghiệm chính là một trong những cách mang lại kết quả chính xác và nhanh nhất.

Tìm hiểu về Ngành Xét nghiệm Y học

Nhờ vào việc sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… mà con người có thể phát hiện tình trạng của bệnh, từ đó giúp những chấn đoán của bác sĩ trở nên chính xác và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Tầm quan trọng của Xét nghiệm không thể phủ nhận khi có đến 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào các Xét nghiệm Y học. Do đó, học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hay Đại học Xét nghiệm đều mang lại cơ hội việc làm lớn cũng như cho bản thân cơ hội làm công việc ý nghĩa đến cộng đồng.

Những môn sẽ học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Khi học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn: Y học cơ sở, khoa học cơ bản, kiến thức chuyên môn ngành học…để có kiến thức và kỹ năng tay nghề để giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình một cách hiệu quả.

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, sinh viên sẽ được học theo khung chương trình đào tạo bài bản, sắp xếp theo lộ trình giảng dạy của Bộ LĐTB&XH:

Về mặt kiến thức: Ngoài cung cấp cho sinh viên kiến thức đại cương qua các môn học như Lý luận chính trị; Tin học, Ngoại ngữ; … Nhà trường còn cung cấp khối kiến thức cơ sở ngành như: Sinh học; Giải phẫu; Bệnh học nội – ngoại khoa; Toán xác suất – thống kê; Hóa học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Sinh lý – mô; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Sau khi hoàn thành các kiến thức đại cương cơ bản và kiến thức cơ sở ngành, sinh viên sẽ được học các môn học chuyên ngành như: Xét nghiệm cơ bản; xét nghiệm huyết học nâng cao; xét nghiệm tế bào; : huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Kết quả đạt được: Với thời gian học 3 năm kết hợp với mô hình đào tạo Viện – Trường hiện đại tại địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các môn học tưởng chứng như phức tạp, khó hiểu sẽ trở nên đơn giản hơn, sinh động hơn và thú vị hơn. Sinh viên sẽ nắm rõ các kiến thức, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học; kiến thức về pháp luật và các chính sách trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm sẽ học những môn gì? 

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học, sinh viên sẽ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cụ thể nhất về các thao tác thực hiện kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành. Biết được những kỹ năng kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm…. và có nhiều cơ hội làm việc trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe,…

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học năm 2019

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học khá đơn giản khi bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật theo quy định luật pháp Việt Nam. Hình thức xét tuyển này được triển khai trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay dân tộc.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học đơn giản với các giấy tờ như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học miễn giảm 100% học phí năm 2019

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học học những môn gì cũng như thông tin tuyển sinh của ngành. Nếu quan tâm và mong muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm, các bạn vui lòng gửi hồ sơ xét tuyển theo địa chỉ quy định của Nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top