Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cao đẳng Điều dưỡng học xong ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ quan tâm đến ngành học này. Dưới đây là lời giải đáp về thắc mắc trên.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều đầu tiên trước khi muốn biết học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, các bạn cần nắm được khái niệm Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống Y tế Việt Nam, cũng là một chuyên ngành đào tạo của khối ngành Y Dược. Những người học Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi là Điều dưỡng viên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm gì

Nhiệm vụ của người Điều dưỡng viên chính là bảo vệ, chăm sóc, theo dõi và tư vấn về sức khoẻ cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn phải thuộc và áp dụng bài bản quy trình điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân, lên kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đã đề ra. Người Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, giao tiếp trực tiếp với bệnh nhân cũng như những người liên quan đến việc lập kế hoạch chăm soc người bệnh để làm sao đạt được kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Muốn trở thành Điều dưỡng viên phải học những gì?

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, điều đầu tiên các bạn thí sinh cần phải lựa chọn được cho mình một ngôi trường chuyên ngành về Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các ngôi trường chuyên ngành về Y Dược đào tạo chất lượng cao trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khoẻ và điều dưỡng. Ngoài ra các bạn cũng sẽ được trau dồi khả năng phân tích, áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Ngoài việc được trang bị các kiến thức chuyên môn về nghề Điều dưỡng, các bạn sẽ được rèn rũa các kỹ năng mềm, được trau dồi các phẩm chất cần phải có của nghề Điều dưỡng. Điều này sẽ rất có lợi cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường vừa có chuyên môn giỏi, vừa có đủ phẩm chất đạo đức để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi, tâm huyết với nghề.

Vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gi, có ổn định?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì, ở đâu?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng rất rộng mở cho đa số các bạn sinh viên đang theo học ngành này. Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc trong các bệnh viện, các trung tâm Y tế hoặc các cơ sở Y tế trên toàn quốc. Hoặc các bạn sinh viên có thể làm hệ thống Y tế tư nhân như các bệnh viện tư với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

Sinh viên học ngành Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại các đất nước phát triển khác như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Canada… Theo một thống kê mới đây nhất thì nhu cầu nhân lực cho ngành Điều dưỡng tại các nước phát triển đang ngày một lớn, và đây chính là cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trên đây là một số thông tin nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh quan tâm vấn đề: Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Nếu có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng, các thí sinh có thể tham khảo thêm về mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top