Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cán bộ coi thi phải đảm bảo tỷ lệ 1 giảng viên và 1 giáo viên

Theo đó tất cả các phòng coi thi thpt quốc gia năm 2019 phải đảm bảo 1 giảng viên Đại học và 1 giáo viên phổ thông để đảm bảo không thể xảy ra gian lận thi cử. 

Thi Thpt Quoc Gia 2019 De Xay Ra Sai Pham Lanh Dao So Phai Chiu Trach Nhiem
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi thpt quốc gia 2019

Cán bộ coi thi phải đảm bảo tỷ lệ 1 giảng viên và 1 giáo viên

Cụ thể, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã nhấn mạnh khi trả lời về việc chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia vào cuối tháng 06 này.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại nhiều địa phương trong cả nước nhìn chung công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ bản đã hoàn thành. Các tỉnh cũng rà soát tất cả trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ về tài chính, đi lại, ăn ở.

Các địa phương cũng đã lắp đặt camera theo quy định, cử cán bộ công an giám sát hình ảnh camera 24/24 giờ… Việc bố trí cán bộ, giáo viên coi thi dự phòng đảm bảo tỷ lệ giảng viên đại học và giáo viên phổ thông là 50/50.

Cũng theo ông Trinh, cho tới thời điểm này, chưa địa phương nào phàn nàn với bộ về thiếu nhân sự coi thi là giảng viên đại học. Trong khi đó, công tác chuẩn bị thi của các địa phương hiện cũng rất chu đáo, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT luôn lưu ý các địa phương, dù chuẩn bị chu đáo tới đâu, trong thực tế vẫn có thể phát sinh nhiều tình huống ngoài dự đoán, do vậy không được chủ quan.

Để bảo đảm kỳ thi năm nay diễn ra an toàn, khách quan, trung thực, không xảy ra sự cố như năm 2018, Bộ GD-ĐT đã tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Dinh Chi Thi Sinh Ngang Nhien Mang Ipad Vao Phong Thi De Quay Cop (2)

Công an các địa phương được giao nhiệm vụ cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện các gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao. Bởi vì không chỉ tai nghe, còn có kính lắp camera, nghe lén dưới dạng thẻ ATM, bút tàng hình viết (không nhìn được nhưng khi có đầu ngược lại có tia cực tím chiếu vào có thể đọc được), camera cúc áo… Vì vậy, cán bộ coi thi cần chú ý để kiểm soát ngay từ khi thí sinh vào phòng thi.

Để phòng gian lận thi cử, năm nay, bộ đã xác định rõ trách nhiệm của các ban ngành, bộ phận và các cá nhân. Gian lận theo cách truyền thống là bắt tay nhau để nâng điểm thì vẫn có thể xảy ra, do đó nguyên tắc là phòng hơn chống. Thực tiễn tổ chức thi nhiều năm qua cho thấy quy trình chặt chẽ, thiết bị hiện đại nhưng công tác cán bộ làm thi không tốt thì vẫn xảy ra tiêu cực.

Vì vậy cần lựa chọn cán bộ trách nhiệm, có tinh thần, uy tín. Cùng với đó, phải bảo đảm các điểm thi có camera giám sát tủ đựng đề thi, bài thi hoạt động 24/24 giờ. Hệ thống tủ đựng đề thi, bài thi phải được khóa và niêm phong với đủ chữ ký của trưởng và phó trưởng điểm thi, chìa khóa do cán bộ quản lý giữ theo đúng quy định, có cán bộ công an trực 24/24 giờ.

Chúng tôi quan điểm, việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia phải chặt chẽ, đúng quy chế, nghiêm túc nhưng không tạo không khí căng thẳng, để thí sinh có tâm lý thoải mái tham gia kỳ thi. Tất cả các khâu trong kỳ thi THPT quốc gia phải đầy đủ, theo đúng quy trình, không bỏ qua, không chủ quan dù ở khâu nhỏ nhất. Ông Trinh cho biết.

Còn khoảng 2 tuần nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 diễn ra, ngay từ thời điểm bây giờ nhiều em học sinh đang gấp rút ôn tập hoàn thiện cho kỳ thi sắp tới để đạt kết quả tốt nhất.

Tổng hợp tin tức về kỳ thi thpt quốc gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top