Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

3 ngày nữa phát hành Cẩm nang tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2019

Với giá chỉ 20.000 đồng một quyển Cẩm nang tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019, mọi thông tin tuyển sinh về các trường sẽ được thể hiện chi tiết và sẽ lên kệ trong 3 ngày tới.

Bìa ngoài Cẩm nang tuyển sinh năm 2019

Phát hành Cẩm nang tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2019

Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ chính thức có mặt trên các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc sáng 14/2. Giá: 20.000 đồng.

Cẩm nang tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019 sẽ là cần thiết nhất lúc này đối với các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi thpt quốc gia cũng như xét tuyển năm nay.

Những thông tin về chọn trường, chọn ngành, các tổ hợp cũng sẽ được thể hiện giúp các em có thể đưa ra những sự lựa chọn cho mùa tuyển sinh sắp tới.

Với chủ đề “Chọn ngành nào để cạnh tranh được với máy móc?”, cẩm nang tuyển sinh ĐH – CĐ 2019 còn định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề theo hướng hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cẩm nang tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2019 với 168 trang nội dung phong phú, sắp xếp khoa học theo 10 chương, cẩm nang còn cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất của Kỳ thi THPT quốc gia (đề thi, quy chế thi…) và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 và nhiều thông tin liên quan đến việc chuẩn bị tinh thần, sức khỏe… cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Nhóm tác giả thực hiện cẩm nang sẽ mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin chính xác, trên cơ sở đó giúp các bạn có thể suy ngẫm chọn ngành, chọn trường cho mình sao cho phù hợp với năng lực, sự đam mê và yêu thích của mình.

Đặc biệt, nhiều bài viết trong cẩm nang kể lại những bài học “xương máu” của các thủ khoa; chuyện vào đời, chọn nghề của nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích như Vũ Cát Tường, Nguyễn Trần Trung Quân, Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy… đều được “bật mí” gần gũi và sinh động.

Chuẩn bị cho tương lai, cẩm nang còn mô tả khái quát cuộc sống tự lập, xa nhà sau thời phổ thông, cơ hội làm thêm…

Để trở nên nổi bật, sinh viên cần hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp như thế nào trước khi vác đơn xin việc gõ cửa doanh nghiệp?

Nếu bạn có dự định du học, cánh cửa nào phù hợp với điều kiện kinh tế, sở thích và sức học bản thân? Những 9X đời đầu đã tìm cơ hội thực tập, giao lưu văn hóa – học thuật miễn phí ra sao, săn học bổng du học như thế nào?

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố về Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2019 để lấy ý kiến của quần chúng nhân dân.

Cụ thể theo dự thảo lấy ý kiến về cách tổ chức và xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 được Bộ GD&ĐT vừa công bố rộng rãi. Thì công thức xét tốt nghiệp năm nay sẽ thay đổi hoàn toàn so với các tính điểm xét tốt nghiệp năm 2018 trở về trước.

Cụ thể thay vì tỷ lệ xét tốt nghiệp 50% dựa vào điểm thi thpt quốc gia và 50% dựa vào học bạ trung học phổ thông như các năm trước đó thì năm nay cách tính điểm sẽ là 70% dựa vào điểm bài thi thpt quốc gia và 30% dựa vào học bạ thpt.

Công thức xét tốt nghiệp năm 2019 mới được Bộ vừa công bố như sau. Học sinh và phụ huynh có thể xem công thức ở hình ảnh dưới đây:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp năm 2019 mới được Bộ GD&ĐT công bố lấy ý kiến.

Sự thay đổi với công thức xét tốt nghiệp năm 2018 trở về trước. Dưới đây là công thức xét tốt nghiệp năm 2018 đổ về trước.

Công thức xét tốt nghiệp năm 2018

Dựa trên công thức tính xét tốt nghiệp năm 2019 thì các điểm ưu tiên, giấy chứng nhận ưu tiên khuyến khích sẽ được tính như sau:

Học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm. Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm. Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến góp ý bằng văn bản của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị về Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đến hết ngày 31/3/2019. Hoặc học sinh phụ huynh, các cơ quan tổ chức hoặc cá nhân có ý kiến đóng góp có thể truy cập website của Bộ.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như các thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học năm 2019 nhanh nhất và chính xác nhất để học sinh và phụ huynh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top