Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

12 điều Y đức nhất định sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần phải ghi nhớ

Một người hành nghề Y Dược không chỉ cần giỏi chuyên môn mà còn phải có cái “tâm” trong nghề. Vì thế các sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng cần nắm rõ được 12 điều Y Đức.

Xet Tuyen Cao Dang Dieu Duong Pasteur 12 8

Người Điều dưỡng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giàu Y đức

Người Điều dưỡng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giàu Y đức

Chứ Y Đức có ý nghĩa chỉ rõ những phẩm chất tốt đẹp của người làm việc trong ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Điều này thể hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng chăm sóc, bảo vệ và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Các Điều dưỡng viên phải coi trọng người bệnh, hết lòng vì họ như chính những người thân yêu của mình, giống như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

Theo đó, các Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận. Với các Điều dưỡng viên khi thực hiện các điều y đức được coi là những phẩm chất tốt đẹp cần được duy trì, noi gương.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi các sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ không chỉ được tiếp thu kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội thực hành, trải nghiệm các điều Y đức, trang bị những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên để hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh.

12 điều Y đức người Điều dưỡng viên cần ghi nhớ suốt đời

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một Điều dưỡng viên giỏi ngoài việc phải nắm vững kiến thức chuyên môn thì còn phải giàu lòng nhân ái. Vì đây là ngành học liên quan đến sức khỏe cũng như mang tính nhân văn cao cả. Vì thế để có kỹ năng làm việc với nghề Điều dưỡng, các giảng viên sẽ chia sẻ một số điều Y Đức cho các bạn trẻ như sau:

Y Duc

12 điều Y đức người Điều dưỡng viên cần ghi nhớ suốt đời

 • Người làm Nghề Điều dưỡng phải có trách nhiệm và lương tâm với nghề
 • Làm việc Ngành Y phải làm đúng bổn phận và không vi phạm pháp luật
 • Tôn trọng người khám chữa bệnh, không có phân biệt đối xử với nhiều người, không lợi dụng vị trí ngành nghề mà gây ảnh hưởng, khó dễ cho bệnh nhân và người thân, trung thực, không vụ lợi riêng.
 • Người làm nghề Điều dưỡng đa khoa phải có thái độ thân thiện nhiệt tình với bệnh nhân không màng thân phận, khuyến khích bệnh nhân trong lúc khó khăn, tư vấn người bệnh về tình hình bệnh để hợp tác chữa bệnh
 • Hết lòng cứu chữa người bệnh trong mọi hoàn cảnh, luôn trong tư thế sẵn sàng vì người bệnh.
 • Không tự ý rời khỏi vị trị của mình làm việc khi không bàn giao hoặc có người xử lý thay thế.
 • Dặn dò thăm hỏi chu đáo, đưa ra những lời khuyên với những bệnh nhân được xuất viện.
 • Điều dưỡng viên phải biết thông cảm, chia buồn giúp đỡ gia đình có người bệnh qua đời các thủ tục quan trọng.
 • Điều dưỡng thật thà, tôn trọng và giúp đỡ đồng nghiệp, kính trọng những người đi trước và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ người khác.
 • Khi làm sai hay thiếu sót trong công việc, sẵn sàng nhận các trách nhiệm về mình, không làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp
 • Tham gia các hoạt động thiện nguyện tích cực, phổ biến về chăm sóc sức khỏe người bệnh, phòng chống dịch bệnh và thể hiện sống tích cực, văn minh.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình 1 nền tảng kiến thức vững chắc, chấp hành sống và làm theo chuẩn đạo đức của người làm trong ngành Y.

Nếu có nhu cầu theo học Điều dưỡng, các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top