Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trình Dược viên làm công việc gì và trang bị kiến thức như thế nào?

Trình Dược viên không chỉ mang trong mình kiến thức ngành Dược chuyên sâu mà còn giỏi trong kỹ năng giao tiếp và nghệ thuật bán hàng, mang đến mức thu nhập đáng mơ ước đối với nhiều người.

Trình Dược viên với công việc giới thiệu các loại thuốc mới
Trình Dược viên với công việc giới thiệu các loại thuốc mới

Bạn biết gì về nghề Trình Dược viên?

Nói đến ngành Dược, nhiều người nghĩ ngay đến các Dược sĩ tư vấn tại các quầy thuốc, nhà thuốc mà không biết rằng một trong những nghề HOT liên quan đến ngành Dược chính là Trình Dược viên. Họ là những người giới thiệu, cung cấp thuốc, dịch vụ Y tế của công ty đến người dùng và được hiểu nôm na là người bán thuốc.

Đây là cơ hội nghề nghiệp lớn đối với các bạn trẻ mới ra trường khi ngành Dược Việt Nam đang ngày một phát triển. Các nhà máy sản xuất thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm nội địa, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với chiến lược đầu tư lớn và dài hạn,… không ngừng mở rộng và đổ bộ vào Việt Nam khiến nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn. Đây là cơ hội việc làm thuận lợi như cá gặp nước đối với các sinh viên học Đại học hay Cao đẳng Dược.

Trình Dược viên làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có nhiều lựa chọn con đường đi cho mình, trong đó có Trình Dược viên (TDV). Lúc này bạn có thể ) theo một trong 2 con đường sau:

  • TDV OTC: Đến gặp các Dược sĩ, chủ quầy thuốc và giới thiệu sản phẩm, thuyết phục các Dược sĩ, chủ quầy thuốc đồng ý chốt đơn hàng của công ty.
  • TDV ETC: Đến gặp đối tượng khách hàng là các bác sĩ ở các bệnh viện để giới thiệu sản phẩm, truyền đạt tất cả những thông tin về thuốc cho bác sĩ và thuyết phục để bác sĩ đồng ý chốt đơn.

Nhìn nhận chung có thể thấy công việc của Trình Dược viên ETC hay OTC khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất chỉ nằm ở đối tượng phục vụ và địa bàn hoạt động. Do đó, tùy vào đối tượng phục vụ mà các TDV sẽ có cách tiếp cận, giao tiếp, thuyết phục khác nhau.

Trình Dược viên cần trang bị kiến thức như thế nào?

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hay trình độ Đại học, sinh viên các trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn là chủ yếu. Tuy nhiên đối với công việc của một TDV, bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn cần nhiều kỹ năng phụ trợ khác, đặc biệt là khả năng thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty mình, nhằm tăng doanh số cho công ty.

Trình Dược viên trang bị kiến thức ngay tại trường đào tạo Y Dược
Trình Dược viên trang bị kiến thức ngay tại trường đào tạo Y Dược

Về mặt kiến thức, các TDV sẽ được trang bị ngay tại ngôi trường theo học. Đặc biệt khi học tại những địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM,… bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành đầy đủ không chỉ về mặt lý thuyết mà còn thực hành. Với chương trình đào tạo với 70% thời gian dành cho thực hành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể dễ dàng lưu giữ kiến thức lâu nhất và hiểu rõ hơn bản chất bài học. Bên cạnh đó, khi được học tập trong môi trường thực tế sẽ giúp các em lớn nhanh hơn trong nghề, dễ dàng bắt nhịp và phát huy khả năng của bản thân.

Với đặc thù riêng, nghề TDV còn yêu cầu về ngoại hình. Không cần quá đẹp trai, xinh đẹp nhưng TDV cần ăn mặc lịch sự, chỉn chu, trang điểm nhẹ nhàng giúp TDV để lại ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó là lối ứng xử khéo léo, làm sao có thể chinh phục được người mua hàng.

Một trong những kỹ năng không thể bỏ qua chính là việc giữ các môi quan hệ với những khách hàng tốt. Một Trình Dược viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách làm sao biến khác hàng tiềm năng trở thành những “khách ruột”. Hãy quan tâm tới họ bằng cách hỏi về tình trạng tiêu thụ thuốc đó, phản hồi của người bệnh,… Một sản phẩm tốt, người bán nhiệt tình, giỏi chuyên môn, chắc chắn họ sẽ giới thiệu cho những người khác.

Mặc khác, việc trang bị cho mình những kiến thức về tin học văn phòng, ứng dụng các công nghề hiện đại trong bán hàng sẽ giúp các TDV thu hẹp khoảng cách với người tiêu dùng cũng như giám sát công việc một cách chặt chẽ, vừa tiết kiệm thời gian vừa giao đơn hàng nhanh chóng vừa quản lý hiệu quả số lượng lớn cấp dưới.

Nếu bạn lo ngại vấn đề làm sao để trang bị những kiến thức, kỹ năng này vào thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn làm điều đó. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2019 tại Trường đơn giản chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT nên thí sinh có thể yên tâm về khả năng trúng tuyển. Do đó hãy hoàn thiện hồ sơ xét tuyển để có thể chắc chắn nhận được tấm vé theo học từ phía Nhà trường.

Chúc thí sinh may mắn!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top