Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chỉ ra những thuận lợi và khó khăn khi theo học ngành Dược

Hiện nay nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Bên cạnh những mặt thuận lợi như tạo ưu thế việc làm cho người học thì ngành Dược vẫn tồn tại một số các khó khăn nhất định.

Co Hoi Viec Lam Cao Dang Duoc Pasteur 25 4

Những thuận lợi của ngành Dược phẩm

Những thuận lợi của ngành Dược phẩm

Theo các sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, hiện nay dân số nước ta có khoảng hơn 90 triệu người, mức thu nhập bình quân người dân là hơn 1200 USD. Theo đó, quy mô của ngành Dược nước ta rơi vào khoảng hơn 1 tỷ USD và mức cung cấp của các công ty Dược phẩm theo nhu cầu người dân là khoảng 55%.

Vì thế ngành Dược cần phải mở rộng phát triển cả về quy mô, chất lượng, nhân lực mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc, Dược phẩm cho người dân và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Do đó, ngành Dược được các chuyên gia đầu ngành nhận định là có tiềm năng phát triển hơn rất nhiều so với ngành nghề khác.

Tại thị trường nước ta hiện nay đã có rất nhiều các “ông to, bà lớn” đang đầu tư vào khối ngành dược càng tạo đà thúc đẩy cho ngành Dược có tiềm năng và tạo một cơ hội việc làm ổn định cho người học.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 3 6

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược

Những khó khăn của ngành Dược phẩm

Bên cạnh những mặt thuận lợi thì ngành Dược cũng tồn tại một số khó khăn và rủi ro nhất định. Theo đó, khó khăn của ngành Dược đó là nguồn nhận lực còn yếu và rất hạn chế. Theo đó các loại máy móc, thiết bị lạc hậu hiện nay không đáp ứng được nhu cầu sản xuất và cung ứng sản phẩm. Ngoài ra, nguồn nhân lực, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ nghiên cứu còn yếu, thiếu về cả trình độ chuyên môn và số lượng.

Bên cạnh đó, sự phân bố của các công ty Dược phẩm, viện nghiên cứu không được phân bố đồng đều khiến cho việc phân phối cũng gặp nhiều bất lợi nên nước ta phải nhập một nguồn nguyên liệu lớn từ nước ngoài dẫn đến giá thành tăng cao, cạnh tranh trên thị trường.

Ngành Dược là một ngành học Hot và tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Khi đáp ứng được điều kiện này các bạn trẻ sẽ có cơ hội chính thức trở thành sinh viên của trường và được đào tạo trong vòng thời gian 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy và có lợi thế xin được việc làm ổn định ngay. Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top