Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Quận 2 Tuyển sinh chính quy

—–o0o—–

Là đơn vị uy tín chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Quận 2 TPHCM. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang là địa chỉ được nhiều bạn trẻ quyết định theo học Cao đẳng Y Dược chính quy với mong muốn có một công việc ổn định.

 

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược tại Quận 2
Tuyển sinh cao đẳng Y Dược tại Quận 2 TPHCM

Cơ hội và thách thức của ngành Y Dược Việt Nam

Nếu xét về nhu cầu chăm sóc sức khoẻ hiện nay tại nước ta thì thực sự cho thấy nhân lực đang rất mỏng manh đặc biệt đội ngũ có trình độ cao đẳng trở lên, điều đó cho thấy cơ hội và thách thức của những bạn trẻ muốn theo học ngành Y Dược là rất cao, đặc biệt là ngành Dược. Phát biểu tại hội thảo “Ngành dược Việt Nam và cơ hội từ thay đổi chính sách” ngày 14/11/ 2016 được tổ chức tại HOSE, PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng hiện tại nền công nghiệp dược phẩm toàn cầu đang gặp phải 4 thách thức lớn như sau:

  • Sự phân phối hợp lý giá trị giữa cổ đông và người tiêu dùng
  • Môi trường kinh doanh tăng trưởng chậm do suy thoái toàn cầu
  • Hoạt động R&D có hiệu quả thấp, tỷ lệ thành công trong nghiên cứu thuốc mới là không cao
  • Rủi ro trong ngành là khá lớn trong khi niềm tin lại sụt giảm.

Tuy nhiên, ông Truyền cũng cho biết ngành công nghiệp dược Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi thị trường dược phẩm trong nước là thị trường tăng trưởng mạnh nhất khu vực châu Á. Theo các số liệu có tính chính xác cao thì thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị 4.2 tỷ USD tính đến năm 2015, tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2010-2015 là 17-20% và đến năm 2017 tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ cao hơn 17%. Tiêu thụ dược phẩm bình quân đầu người là 40 USD.

Ngoài ra, hiện tại ở Việt Nam có gần 150 nhà máy đạt chuần WHO-GMP vào năm 2015. Với nền tảng đó, mục tiêu ngành Dược đặt ra là đến năm 2020, đảm bảo 100% nhu cầu thuốc cho chăm sóc sức khỏe của thị trường trong nước. Công nghiệp dược trong nước đáp ứng 80% nhu cầu thuốc thành phẩm và 20% nguyên liệu làm thuốc. Chất lượng thuốc sẽ được nâng cao với 40% thuốc generic đăng ký được thử sinh khả dụng (BA) và tương đương sinh học (BE).

Ngoài ra tỷ lệ việc làm của các ngành Y như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Kỹ thuật Hình Ảnh cũng có những sự phát triển không ngừng khi các bệnh viện, phòng khám đều nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc đầu tư máy móc và nhân lực để giúp bác sĩ chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM

Là Trường duy nhất đào tạo chuyên ngành Y Dược tại Quận 2, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nơi chăp cánh cho nhiều bạn trẻ ước mơ khoách trên mình chiếc áo blouse màu trắng tinh khôi. Với sự không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường luôn đổi mới việc học tập cho sinh viên để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức cách linh động và thực tế, hệ thống phòng thực hành hiện đại trang bị đầy đủ và luôn luôn được đổi mới giúp các em hiểu sâu hơn về kiến thức y học hiện đại. Ngoài ra với không gian rộng đẹp nhà trường thường xuyên tổ chức chương trình hoạt động đoàn như Chào đón tân sinh viên, Chào mừng 20/11 và đặc biệt là ngày hội Đoàn thanh niên 26/3…..để các em sinh viên có những dịp thể hiện năng khiếu của mình với các hoạt động thể thảo, văn nghệ,….

Với phương châm “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” là trường chuyên ngành đào tạo Y dược các em sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, có thể làm việc ở tại các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh vui lòng nhắn tin đến Fanpage của nhà Trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được giải đáp mọi thắc mắc.

Gặp Tư vấn

Top